Giao hàng và trồng cây tận nơi miễn phí đối với đơn hàng từ 500k. Mua 1 cây lớn tặng 1 cây nhỏ. Tư vấn lựa chọn cây hợp phong thuỷ.

Blog

  • Home
cay-bang-singapore-lon-bau-dat-2

Cây bàng Singapore, được biết đến với tên khoa học Ficus Lyrata, là một loại cây cảnh phổ biến với vẻ đẹp độc đáo của lá. Với lá lớn, hình dạng trái tim và các đường gân nổi bật, nó tạo nên một cảnh quan hoàn hảo trong các không gian nội thất. Để đảm bảo cây bàng Singapore phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh, dưới đây là một số hướng dẫn về cách chăm sóc cây bàng Singapore.

Địa điểm và ánh sáng: Cây bàng Singapore thích ánh sáng mạnh và trực tiếp. Hãy đặt cây ở một nơi có ánh sáng tự nhiên dồi dào, nhưng tránh ánh nắng mặt trực tiếp vào giữa ngày hè. Nếu không có đủ ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng đèn trồng cây để cung cấp ánh sáng giả lập.

Nhiệt độ và độ ẩm: Cây bàng Singapore phát triển tốt trong điều kiện nhiệt đới hoặc ôn đới ấm. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là từ 18 đến 24 độ Celsius. Đối với độ ẩm, cây bàng Singapore cần độ ẩm cao, vì vậy hãy xịt nước lên lá thường xuyên hoặc đặt cây gần một nơi có độ ẩm cao như phòng tắm.

Tưới nước: Hãy tưới nước cho cây bàng Singapore một cách đều đặn và đảm bảo đất xung quanh cây luôn ẩm nhưng không ngập nước. Khi mặt đất trở nên khô, hãy tưới nước đều để đảm bảo rễ không bị thiếu nước. Đồng thời, hãy tránh tưới nước quá nhiều, vì nước dư thừa có thể gây ra sự mục nát của rễ.

Đất và phân bón: Cây bàng Singapore thích đất có chất lượng tốt và thoát nước tốt. Bạn có thể sử dụng một loại đất trồng giàu chất hữu cơ và có khả năng thoát nước tốt. Đối với phân bón, hãy sử dụng phân bón hóa học NPK cho cây cảnh, như phân bón hữu cơ như phân bò, phân gà,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *