Giao hàng và trồng cây tận nơi miễn phí đối với đơn hàng từ 500k. Mua 1 cây lớn tặng 1 cây nhỏ. Tư vấn lựa chọn cây hợp phong thuỷ.

Blog

  • Home
huong-dan-cham-soc-cay-canh-ngoai-troi.jpeg

Chăm sóc cây cảnh ngoài trời là một việc làm thú vị và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Tuy nhiên, để đảm bảo cho cây của bạn luôn tươi tắn và mạnh khỏe, bạn cần phải thực hiện một số công việc định kỳ và chăm sóc đúng cách. Dưới đây là một số hướng dẫn chăm sóc cây cảnh ngoài trời mà bạn có thể tham khảo.

  1. Định kỳ tưới nước: Việc tưới nước định kỳ là rất quan trọng đối với cây cảnh ngoài trời. Thời gian tưới nước thích hợp là vào buổi sáng hoặc trưa, khi ánh nắng không quá gay gắt. Bạn nên tưới nước đều và đủ lượng để đảm bảo cho đất xung quanh cây luôn ẩm ướt. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không tưới quá nhiều nước để tránh cây bị thối rễ.
  2. Đảm bảo đất thông thoáng: Để đảm bảo cho cây của bạn luôn khỏe mạnh, bạn cần đảm bảo đất xung quanh cây luôn thông thoáng. Bạn có thể thêm phân hoặc đất trồng để cải thiện chất lượng đất. Ngoài ra, bạn cũng nên định kỳ tháo cỏ và cắt tỉa các chồi non để cây không bị ảnh hưởng bởi cỏ hoặc các phần cây khác.
  3. Bảo vệ cây khỏi sâu bệnh: Các sâu bệnh và sâu có thể gây hại cho cây của bạn. Để bảo vệ cây, bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu hoặc các biện pháp tự nhiên khác để tiêu diệt sâu bệnh và ngăn ngừa chúng quay lại.
  4. Điều chỉnh ánh sáng: Một số loại cây cần ánh sáng nhiều hơn, trong khi đó, một số loại cây lại thích hợp với ánh sáng yếu hơn. Bạn cần phải tìm hiểu về yêu cầu ánh sáng của từng loại cây để đảm bảo cho cây được phát triển tốt nhất. Nếu cây của bạn không được ánh sáng đủ, bạn có thể sử dụng đèn tạo ánh sáng mặt trợi nhân tạo để đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *