Giao hàng và trồng cây tận nơi miễn phí đối với đơn hàng từ 500k. Mua 1 cây lớn tặng 1 cây nhỏ. Tư vấn lựa chọn cây hợp phong thuỷ.

Blog

  • Home
cay-hanh-phuc-bau-dat-monsteravietnam.com-0

Cây Hạnh Phúc (tên khoa học là Radermachera sinica), còn được gọi là Tiểu Lục Bình, là một loại cây nội thất phổ biến được trồng trong nhà vì vẻ đẹp và khả năng tạo không gian xanh trong môi trường sống. Để giữ cho cây Hạnh Phúc khỏe mạnh và phát triển tốt, hãy tuân thủ một số nguyên tắc chăm sóc cơ bản sau đây:

  • Ánh sáng: Cây Hạnh Phúc thích ánh sáng mạnh nhưng tránh ánh nắng mặt trực tiếp vào mùa hè. Vị trí tốt nhất cho cây là ở gần cửa sổ phía đông hoặc phía tây, nơi cây có thể nhận được ánh sáng mặt trời một cách tối ưu vào buổi sáng hoặc chiều.
  • Nhiệt độ: Cây Hạnh Phúc thích nhiệt độ ấm, từ 18-24°C. Tránh để cây tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh, đặc biệt là nhiệt độ dưới 10°C. Hạn chế đặt cây ở gần nơi có luồng gió lạnh hoặc nơi có điều hòa không khí mạnh.
  • Đất và chất lượng nước: Cây Hạnh Phúc thích đất tơi xốp, giàu chất hữu cơ và có khả năng thoát nước tốt. Sử dụng chất liệu hỗn hợp gồm đất trồng cây, cỏ mục, và chất dẻo để trồng cây. Đảm bảo đất luôn được ẩm nhưng không bị ngập nước. Nước tưới cây nên được để ở nhiệt độ phòng để tránh sự sốc nhiệt độ cho cây.
  • Tưới nước: Tưới nước đều đặn nhưng đừng để cây ngập nước. Kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới để đảm bảo không làm cây bị thối rễ. Trong mùa đông, giảm lượng nước tưới nhưng đừng để đất khô hoàn toàn.
  • Phân bón: Cung cấp phân bón cho cây Hạnh Phúc vào mùa xuân và mùa hè để giúp cây phát triển tốt hơn. Sử dụng phân hữu cơ hoặc phân vô cơ để bón cho cây. Lưu ý cần bón phân đúng liều lượng hướng dẫn trên bao bì để tránh làm cây bị chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *