Giao hàng và trồng cây tận nơi miễn phí đối với đơn hàng từ 500k. Mua 1 cây lớn tặng 1 cây nhỏ. Tư vấn lựa chọn cây hợp phong thuỷ.

Blog

  • Home
cay-hong-loc-monsteravietnam.com-3

Cây hồng lộc (tên khoa học là Syzygium oleinum) là một loại cây cảnh nổi tiếng với hoa đẹp và quả thơm ngon. Để có một cây hồng lộc khỏe mạnh và phát triển tốt, việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn chăm sóc cây hồng lộc của mình.

  • Địa điểm và ánh sáng: Cây hồng lộc thích nắng, vì vậy hãy chọn một vị trí trong vườn hoặc sân vườn mà cây có thể được chiếu sáng mặt trời trực tiếp ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Đồng thời, hồng lộc cũng có thể chịu được ánh sáng mờ.
  • Chất đất: Hồng lộc thích đất ẩm, giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt. Đảm bảo rằng chất đất bạn sử dụng làm chỗ trồng cây có thể thoát nước dễ dàng. Nếu đất của bạn có độ dẻo hoặc không thoát nước tốt, bạn có thể pha trộn đất với cát để cải thiện khả năng thoát nước.
  • Tưới nước: Cây hồng lộc cần được tưới nước đều đặn và đủ lượng. Đảm bảo đất ở xung quanh cây luôn đậm ẩm, nhưng không quá ngập nước. Tuy nhiên, hồng lộc cũng không thích được tưới nước quá mức. Hãy kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới và tưới khi đất cảm thấy khô. Nếu bạn đang trồng cây trong chậu, hãy chắc chắn rằng chậu có lỗ thoát nước để tránh ngập lụt.
  • Phân bón: Để cây hồng lộc phát triển mạnh mẽ và có hoa và quả tốt, việc cung cấp phân bón là cần thiết. Sử dụng phân hữu cơ hoặc phân bón chuyên dụng cho cây cảnh để cung cấp dưỡng chất cần thiết. Hãy tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất về lượng phân bón và thời gian áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *