Giao hàng và trồng cây tận nơi miễn phí đối với đơn hàng từ 500k. Mua 1 cây lớn tặng 1 cây nhỏ. Tư vấn lựa chọn cây hợp phong thuỷ.

Blog

  • Home
cay-trau-ba-monstera-bau-dat-monsteravietnam.com-0

Cây trầu bà lá rách, hay còn được gọi là Monstera deliciosa, là một loại cây cảnh phổ biến với những chiếc lá lớn, phức tạp và có những lỗ nhỏ trên bề mặt. Đây là một loại cây dễ trồng và chăm sóc, phù hợp cho người mới bắt đầu nuôi cây cảnh. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để chăm sóc cây trầu bà lá rách.

Ánh sáng: Cây trầu bà lá rách thích ánh sáng mạnh, nhưng cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, hãy đặt cây ở một nơi có ánh sáng tự nhiên, nhưng không trực tiếp dưới ánh mặt trời chói chang. Một vị trí gần cửa sổ phía đông hoặc phía tây là lý tưởng cho cây trầu bà lá rách.

Nước và độ ẩm: Cây trầu bà lá rách thích đất ẩm, nhưng không thích đất quá ngấm nước. Khi tưới cây, hãy đảm bảo rằng đất đã khô một ít giữa các lần tưới. Trong mùa hè, cây cần tưới nhiều hơn và thường xuyên hơn, trong khi vào mùa đông thì cần giảm lượng nước tưới. Ngoài ra, để tăng độ ẩm cho cây, bạn có thể sử dụng phun sương hoặc đặt cây trên khay có đá và nước để tạo ra môi trường ẩm.

Đất và phân bón: Chọn loại đất giàu dinh dưỡng và thoáng khí cho cây trầu bà lá rách. Đất tốt nhất là loại hỗn hợp chứa chất thoát nước tốt và có khả năng giữ ẩm. Khi mới trồng hoặc chuyển chậu cây, hãy đảm bảo rằng bạn đã thêm phân bón hữu cơ vào đất để cung cấp dưỡng chất cho cây. Trong quá trình chăm sóc, bạn cũng có thể bổ sung phân bón hoặc chất dinh dưỡng dạng lỏng vào nước tưới hàng tuần hoặc hàng tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *