Giao hàng và trồng cây tận nơi miễn phí đối với đơn hàng từ 500k. Mua 1 cây lớn tặng 1 cây nhỏ. Tư vấn lựa chọn cây hợp phong thuỷ.

Blog

  • Home
cay-truc-nhat-bau-dat-monsteravietnam.com-0

Cây trúc Nhật (Dracaena surculosa punctulata), còn được gọi là cây trúc chấm bi, là một loại cây nội thất phổ biến với một vẻ ngoài độc đáo và lá màu xanh sẫm được chấm bi. Chăm sóc cây trúc Nhật không chỉ giúp cây phát triển khỏe mạnh mà còn tạo ra một không gian sống tươi mới và thú vị. Dưới đây là một số hướng dẫn chăm sóc cơ bản cho cây trúc Nhật.

Ánh sáng: Cây trúc Nhật thích ánh sáng tán hiện đại, tránh ánh nắng trực tiếp mạnh. Đặt cây gần cửa sổ có mức độ sáng vừa phải hoặc trong một khu vực có ánh sáng mờ. Trong trường hợp không đủ ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng đèn phụ trợ để cung cấp ánh sáng cho cây.

Nhiệt độ: Cây trúc Nhật thích môi trường ấm áp với nhiệt độ từ 18 đến 24 độ Celsius. Tránh để cây tiếp xúc với những nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

Đất và chất xơ: Sử dụng loại đất có khả năng thoát nước tốt và giàu chất xơ. Hỗn hợp đất chứa đất cây cỏ, chất xơ từ xơ dừa và cát hữu cơ sẽ là lựa chọn tốt để chăm sóc cây trúc Nhật.

Tưới nước: Đảm bảo rằng đất xung quanh cây luôn giữ độ ẩm ổn định. Tưới nước khi mặt đất trở nên khô, nhưng tránh làm cho đất quá ngấm nước. Đừng để cây trong chân nước vì điều này có thể gây ra tình trạng mục rữa và gây hại cho cây.

Phân bón: Cung cấp phân bón cho cây trúc Nhật mỗi tháng khoảng từ tháng 3 đến tháng 9, và mỗi hai tháng trong thời gian còn lại của năm. Sử dụng phân bón chuyên dụng cho cây cảnh hoặc phân hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *