Giao hàng và trồng cây tận nơi miễn phí đối với đơn hàng từ 500k. Mua 1 cây lớn tặng 1 cây nhỏ. Tư vấn lựa chọn cây hợp phong thuỷ.

Blog

  • Home
cay-kim-phat-tai-monsteravietnam.com-1

Cây kim phát tài, còn được biết đến với tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia, là một loại cây cảnh phổ biến với lá xanh đậm và thân dày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cây kim phát tài có thể bị vàng lá. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này:

  • Tưới nước quá nhiều: Một trong những nguyên nhân chính gây vàng lá ở cây kim phát tài là quá tưới nước. Cây này có khả năng chịu khô tốt, do đó nếu được tưới quá nhiều, hệ thống rễ có thể bị phân huỷ và gây thiếu oxy cho cây, dẫn đến lá vàng và chết dần. Để khắc phục tình trạng này, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ tưới nước khi đất đã khô hoàn toàn ở phần trên.
  • Thủy phân chất đất: Cây kim phát tài thích ứng với nhiều loại đất, tuy nhiên, nếu đất chứa quá nhiều chất thủy phân như nitơ, phốt pho và kali, nó có thể gây ra hiện tượng lá vàng. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng một loại chất đất tốt, giàu chất hữu cơ và có khả năng thoát nước tốt.
  • Ánh sáng không đủ: Cây kim phát tài thích ánh sáng, nhưng cũng cần được bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trực tiếp, đặc biệt là ánh sáng mặt trời trực tiếp vào mùa hè. Thiếu ánh sáng có thể gây ra việc lá vàng và giảm sức khỏe chung của cây. Đặt cây ở một nơi có ánh sáng tự nhiên đủ và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
  • Quá trình già đi của lá: Như các cây cỏ khác, cây kim phát tài cũng có quá trình già đi của lá. Lá già thường có màu vàng và dần chuyển sang màu nâu. Đây là một quá trình tự nhiên và không cần phải lo lắng. Hãy cắt bỏ các lá già để cây có vẻ ngoài sạch sẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *